a. Máy in mã vạch màu
Máy in tem nhãn màu in thông tin mã vạch bằng mực màu để tạo nên màu nền khác nhau. Các loại tem nhãn mã vạch màu thường được sử dụng theo yêu cầu công việc hoặc tạo sự khác biệt cho sản phẩm so với đổi thủ cạnh tranh.
Hiện nay, Epson là thương hiệu máy in mã vạch màu uy tín đang được thị trường rất ưa chuộng bởi khả năng in mã vạch rất sắc nét với độ bền cao.

Hình ảnh máy in tem màu

b. Máy in mã vạch mini
Máy in mã vạch mini hay máy in tem nhãn mini là dòng máy in mã vạch cầm tay nhỏ gọn, linh hoạt nhất trong các loại máy in. Máy in tem mini thường sử dụng trong các hoạt động thực địa như xây dựng, đo đạc, kiểm kho hàng container tại các cảng lớn…
Máy in mã vạch mini dễ sử dụng, bảo trì với thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ in trực tiếp (không cần dùng mực), đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.
Một số nhà sản xuất máy in tem cầm tay uy tín là Citizen, Toshiba, Datamax hoặc của Bixolon, một số dòng khác của Godex có chất lượng thấp hơn, giá thành rẻ hơn.

Hình ảnh máy in mã vạch mini giá rẻ, cầm tay

c. Máy in mã vạch 2 tem - máy in mã vạch 3 tem
Hiện nay tất cả các máy in mã vạch hiện đại đều có chức năng in mã vạch 2 tem và 3 tem.

Hình ảnh máy in mã vạch 2 tem và máy in mã vạch 3 tem
Máy in mã vạch 2 tem có khả năng in 2 tem mã vạch trong cùng 1 hàng. Tương tự, máy in mã vạch 3 tem có khả năng in 3 tem mã vạch trong cùng 1 hàng. Từ đó, với việc hiệu chỉnh máy in mã vạch in cùng lúc 2 hoặc 3 tem sẽ góp phần làm tăng năng suất và hiệu quả công việc. Nếu các bạn chưa biết các setup chế độ in 2 tem và 3 tem cho máy in mã vạch, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

d. Máy in tem nhãn mác
Trong các ngành may mặc, dệt nhuộn, sử dụng máy in tem nhãn mác mã vạch là điều không thể thiếu. Trên mỗi tem nhãn mác là các thông tin liên quan đến thương hiệu, kích thước, xuất xứ, chất liệu vải, hướng dẫn sử dụng và bảo quản...
Hãng cung cấp máy in tem nhãn mác chất lượng có thể kể đến là Zebra, Brother...
e. Máy in tem giá tiền
Đối với nhiều cơ sở kinh doanh và phân phối, để thuận tiện cho cho các hoạt động bán lẻ tại nhiều cơ sở khác nhau, họ in cả giá tiền lên trên tem nhãn. Do đó, ngoài chức năng in mã vạch, máy in mã vạch cũng đóng vai trò là máy in tem giá mã vạch. Các loại tem này vừa có thể được quản lý bán hàng bởi hệ thống bán hàng mã vạch, vừa có thể phân phối đến các cửa hàng chưa sử dụng hệ thống hiện đại mà vẫn có thể biết giá của sản phẩm. Có thể nói máy in tem giá tiền là ứng dụng rất hữu ích cho đại đa số các mô hình kinh doanh và phân phối.
f. Máy in tem nhãn decal cho bao bì
Trong sản xuất bao bì sản phẩm, hàng hóa, máy in tem nhãn decal đóng vai trò quan trọng. Các loại tem decal bao bì thường sử dụng kích thước nhãn 35 x 22 mm nhỏ gọn, tiện dụng.
Máy in tem nhãn mã vạch dùng cho decal bao bì thường phải có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài, in được nhiều màu sắc da dạng trên tem. Do đó, nếu quý khách có nhu cầu in decal bao bì nên cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp máy in tem nhãn giá rẻ tốt nhất vì giá thị trường của thiết bị này khá cao và biên độ giá dao động lớn tùy từng thương hiệu.